เอสซีจี-โปรโม-โปรเม เปิดประมูลถุงกอล์ฟคู่กายระดมทุนสร้างรพ.จักษุบ้านแพ้ว

เอสซีจี-โปรโม-โปรเม

เปิดประมูลถุงกอล์ฟคู่กายระดมทุนสร้างรพ.จักษุบ้านแพ้ว

 

เอสซีจี นำโดยนายอารีย์ ชวลิตชีวินกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทซิเมนต์ไทยโฮลดิ้ง จำกัด
พร้อมด้วยโปรโม โมรียา และโปรเม เอรียา จุฑานุกาล สองนักกอล์ฟไทยระดับโลก ร่วมระดมทุนเปิดประมูล
ถุงกอล์ฟคู่กาย มอบเงินรายได้จากการประมูลเพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคตาให้ได้เห็นแสงสว่าง โดยมีนายประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ร่วมประมูลถุงกอล์ฟของโปรโม เป็นจำนวนเงิน
400,000 บาท มอบให้เป็น Lucky Draw สำหรับนักกอล์ฟที่มาร่วมกิจกรรมภายในงานและร่วมประมูลถุงกอล์ฟของโปรเม เป็นจำนวนเงิน 600,000 บาท พร้อมด้วยเงินบริจาคสมทบเพิ่มเติมจากผู้เข้าร่วมงานมียอดรวมบริจาคทั้งสิ้น เป็นจำนวน 1,200,000 บาท ณ สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรีคลับ จ.ชลบุรี

 โดยโรงพยาบาลบ้านแพ้ว เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลรัฐบาลที่ได้เปลี่ยนการบริหารจัดการเป็นรูปแบบองค์การมหาชน เพื่อความคล่องตัวในการให้บริการประชาชนได้เข้าถึงการรักษาที่มีคุณภาพตามมาตรฐานอย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยไม่ได้พึ่งพางบประมาณจากภาครัฐ ทั้งนี้ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว โดยมูลนิธิโรงพยาบาลบ้านแพ้ว และภาคประชาชนจึงได้ร่วมกันจัดสร้าง “โรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว” ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางตาแห่งแรกที่สร้างขึ้นจากพลังของภาคประชาชน มาตั้งแต่ปี 2558 เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคตาที่มีความซับซ้อนให้มีโอกาสเข้าถึงบริการโดยผู้เชี่ยวชาญทางจักษุโดยเฉพาะ ตลอดจนเครื่องมือการแพทย์ที่ทันสมัยและครบวงจร โดยต้องใช้งบประมาณก่อสร้างทั้งสิ้น 400 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ยังมีงบประมาณไม่เพียงพอสำหรับเปิดให้บริการได้ภายในปี 2562 สำหรับประชาชนที่สนใจ สามารถร่วมบริจาคสมทบทุนได้ภายใต้โครงการ “ทำดีให้คนมองเห็น”  ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ธันวาคม 2562 ผ่านช่องทางต่อไปนี้

  • บริจาคครั้งละ 100 บาท ผ่านมือถือทุกเครือข่าย พิมพ์ *948*888*100# กดโทรออก วิธีนี้ไม่สามารถออกใบเสร็จได้
  • บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาบ้านแพ้ว ชื่อบัญชีโรงพยาบาลบ้านแพ้ว กองทุนเพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว เลขที่บัญชี 745-0-33317-1 ใบเสร็จสามารถลดหย่อนภาษี 2 เท่า

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *