ธนชาตผนึกมาสเตอร์การ์ด เปิดบริการ “Thanachart EDC Contactless”

ธนชาตผนึกมาสเตอร์การ์ด เปิดบริการ “Thanachart EDC Contactless”

รวดเร็ว ปลอดภัย – ลูกค้าแตะบัตรจ่ายได้เอง

 

นายวิษณรินทร์ วังปิติ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจการชำระเงินและร้านค้ารับบัตร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) และ นางไอลีน ชูว ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาตลาด ประเทศไทยและเมียนมาร์ บริษัท มาสเตอร์การ์ด จำกัด หนึ่งในผู้นำเครือข่ายการชำระเงินของโลก ร่วมมือผลักดันการชำระเงินรูปแบบใหม่ล่าสุด หวังยกระดับร้านค้าเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ด้วยบริการ Thanachart EDC Contactless ที่สนับสนุนให้ร้านค้ารับบัตรของธนาคารธนชาตสามารถรับบัตรเครดิตและบัตรเดบิตที่มีสัญลักษณ์ Contactless ได้

บริการนี้จะมอบความสะดวก รวดเร็วและปลอดภัยให้กับผู้ถือบัตรที่มีสัญลักษณ์ Contactless หรือใช้อุปกรณ์ที่รองรับ NFC เช่น สมาร์ทโฟน และสมาร์ทวอทช์ บางรุ่น เพียงผู้ถือบัตรแตะบัตรหรืออุปกรณ์ด้วยตัวเองที่บริเวณหน้าจอเครื่องรับบัตรของธนาคารธนชาต โดยไม่จำเป็นต้องรูดหรือเสียบบัตรก็สามารถชำระเงินได้ทันที  โดยบัตรไม่ถูกเปลี่ยนมือ อีกทั้งมีระบบการเข้ารหัสเช่นเดียวกันกับระบบชิปการ์ดตามมาตรฐาน EMV จึงสามารถป้องกันการปลอมแปลงข้อมูลบัตร และปลอดภัยเมื่อทำรายการ เพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้กับร้านค้าและผู้ถือบัตร หากยอดทำรายการต่ำกว่า 1,500 บาท ลูกค้าไม่ต้องเซ็นชื่อในสลิป หรือกดรหัสผ่านบัตรเพื่อยืนยันรายการ

สำหรับร้านค้าหรือผู้ประกอบการที่สนใจ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารธนชาตทุกสาขา โทร.1770 หรือ https://www.thanachartbank.co.th

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *