ตลาด “คอลลาเจน” ระอุ เบอร์ใหญ่แห่ชิงเค้กครึ่งปีหลัง! เมื่อ อาหาร เครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ กลายเป็นเทรนด์ใหญ่ในยุคโควิด -19

จากพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ชอบดูแลรักษาตัวเองให้ดูดี ไม่ให้ “ความแก่มาเยือนก่อนวัย” ส่งผลให้ “สุขภาพและความงาม” กลายเป็นแหล่งขุมทรัพย์ใหญ่สำหรับภาคธุรกิจไปด้วยกระแสดังกล่าวทำให้เครื่องดื่มเพื่อเสริมอาหาร (Functional Drink) กลับมาได้รับความนิยมอย่างมากอีกครั้ง ยิ่งในกลุ่มเครื่องดื่มที่มีวิตามินกำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากที่สุด จึงทำให้ผู้ประกอบการหลายรายหันมาจับตลาดเครื่องดื่มประเภทนี้ โดยมูลค่าการตลาดของเครื่องดื่มประเภทนี้ยังมีขนาดเล็กมากเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องดื่มชูกำลัง หรือแม้แต่ชาเขียว จึงทำให้มีคู่แข่งมีจำนวนไม่มาก แต่ก็กลายเป็น “ช่องว่าง” ที่หลายคนมองว่าเป็น “จุดแข็ง” ในการเข้าไปจับจองพื้นที่ทางการตลาด

โดยเมื่อวันที่ 8 เดือน 8 ที่ผ่านมา ณ แกรนด์ฮอล โรงแรมรามาการ์เดนท์ วิภาวดี บริษัท เบลลักซ์(ประเทศไทย) จำกัด ยักษ์ใหญ่สกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์ จากประเทศฝรั่งเศส โดย คุณเสรัช-ดร.สินีนารถ สุวรรณทัต ประธานกรรมการบริษัทฯ ได้ฤกษ์เปิดตัว “คอลลาสติน” คอลลาเจนชงดื่มพรีเมี่ยมเกรด ที่โดดเด่นกว่าคอลลาเจน( Collagen) ทั่วไป เพราะมาพร้อมกับ อีลาสติน(Elastin) และเซราไมด์(Ceramide) ในซองเดียว เรียกว่าจบครบ “ผิวสวย” ในหนึ่งดื่ม ได้ทั้งโครงสร้างผิว ความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นของผิว ใครเคยทานคอลลาเจนมาแล้วไม่เห็นผล เชิญพิสูจน์กับแบรนด์นี้ได้เลย โดยในงานนี้ มีเภสัชกร ดีกรีระดับนางงาม ดร.เภสัชกรหญิง ปารมิตา สุทธปรีดา เจริญตา มาช่วยบรรยาย คุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์แบบเจาะลึกให้สมาชิกและตัวแทนจำหน่ายกว่า 120 สาขาทั่วประเทศ เข้ารับฟังกันอย่างเนืองแน่น

สำหรับในปี 2563 นี้ ทาง คุณเสรัช- ดร.สินีนารถ ได้วางเป้าหมายไว้ที่ 2.5 พันล้านบาท โดยทาร์เก็ตไว้ที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ ในกลุ่มวัยรุ่นถึงวัยทำงาน โดยกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายจะเป็นคนละกลุ่มกับผู้บริโภคคอลลาเจนของผู้สูงอายุ เพราะ “เบลลักซ์ คอลลาสติน” เน้นในเรื่อง “ความงามของผิวพรรณ” พูดง่ายๆ คือเน้นอวดผิวสวย (Skin firmness and radiance)

การลงตลาดของ “เบลลักซ์” คราวนี้ คงทำให้องศาของตลาดความงาม “คอลลาเจนชงดื่ม” ร้อนฉ่าขึ้นมาทันที เพราะบิ๊กเนมจากฝรั่งเศสรายนี้ มีสาวกจากผู้ใช้สกินแคร์นับแสนรายรอซื้ออยู่แล้วค่ะ สนใจเข้าชมความหรูระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ได้ที่เว็ปไซท์ www.belluxethailand.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @belluxethailand

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *