Green Covermat เปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ “วัสดุทางเลือกรักษ์โลก” จากหินปูนธรรมชาติ (LIMEX) ในงาน “BANGKOK AD & SIGN EXPO 2022”

บริษัท โคเวอร์แมท จำกัด ตัวแทนจำหน่ายสินค้าชั้นนำสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรม เปิดตัวกลุ่มธุรกิจสีเขียวใหม่ ภายใต้ชื่อ กรีนโคเวอร์แมท (Green Covermat) โดยมุ่งเน้น สินค้านวัตกรรมสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในงานได้มีการเปิดตัวสินค้านวัตกรรมใหม่ล่าสุด ได้แก่กระดาษรักษ์โลก (Green Covermat Sheets) ที่ผลิตจาก LIMEX Sheets และวัสดุผลิตภัณฑ์รักษ์โลกอื่นๆที่มีการขึ้นรูปด้วยเม็ดพลาสติกรักษ์โลก (LIMEX Pallet) สามารถใช้ทดแทนกระดาษและลดการใช้พลาสติกได้มากถึง 50-80% ทั้งนี้ยังสามารถช่วยลดต้นทุนในการผลิตและสามารถใช้กับเครื่องจักรเดิมได้ เพื่อช่วยให้ธุรกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมเกิดความยั่งยืนขึ้นในอนาคต

คุณณัฐวุฒิ เลิศรัตน์เดชากุล ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริษัท โคเวอร์แมท จำกัด กล่าวว่า“ภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณการใช้พลาสติกและกระดาษเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งส่งผลต่อการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ รวมถึงการตัดต้นไม้และใช้น้ำจำนวนมากในการผลิตภาคอุตสาหกรรม

ทางบริษัท จึงตระหนักว่าการช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมถือเป็นความรับผิดชอบต่อสังคม ทางบริษัทจึงได้มองหาวัสดุทดแทนพลาสติกและกระดาษ ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่า และราคาใกล้เคียงกับวัสดุที่ใช้ในปัจจุบัน

โดยล่าสุดทางบริษัทได้ทำการเปิดตัวกลุ่มธุรกิจใหม่ Green Covermat ซึ่งทางบริษัทมุ่งหวังที่จะมีส่วนร่วมในภาคอุตสาหกรรม โมเดลเศรษฐกิจใหม่ BCG (Bio-Circular-Green) ซึ่งรัฐบาลไทยและบริษัทต่างๆกำลังส่งเสริมและสนับสนุน การเปิดตัวครั้งนี้ อีกทั้งเป็นการขยายช่องทางการขายและเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับกลุ่มลูกค้าในประเทศไทย สามารถต่อยอดและเพิ่มมูลค่าสินค้าได้ ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์เพื่อสังคมที่ยั่งยืน (Sustainability) ภายใต้ธุรกิจสีเขียวต่อไปในอนาคต”

นวัตกรรมวัสดุรักษ์โลกภายใต้ Green Covermat เป็นวัสดุชนิดใหม่ที่ใช้หินปูน (Lime stone ) เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต ภายใต้การคิดค้นและพัฒนาโดย ทีบีเอ็ม (TBM) บริษัทสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นสัญชาติญี่ปุ่น เป็นวัสดุที่สามารถนำมาใช้ทดแทนกระดาษและพลาสติกได้ สามารถลดการใช้พลาสติกได้ 50-80% ลดการใช้น้ำในกระบวนการผลิตได้มากถึง 98%  ไม่ต้องตัดต้นไม้ 100%  และที่สำคัญช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ (Carbon Emission ) ซื่งเป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดภาวะเรือนกระจก(Greenhouse effect)

สำหรับ Green Covermat วัสดุรักษ์โลกสามารถนำเข้ามาใช้ผลิตสินค้าได้ในหลายธุรกิจอุตสาหกรรม ตั้งแต่ในการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป  เช่น ถุงพลาสติก ถุงขยะ แก้วน้ำ ของเล่น ภาชนะบรรจุอาหาร  ถาดบรรจุอาหาร กระปุกบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง ฯลฯ ไปจนถึงวัสดุที่ใช้เชิงอุตสาหกรรม แผ่นฟิล์มสำหรับป้ายไฟ (Backlit Film)  และยังสามารถใช้สำหรับทดแทนกระดาษในการผลิตเมนูอาหาร การ์ด นามบัตร กล่องบรรจุภัณฑ์ กระดาษห่ออาหาร แฮงดอร์ (Hangdoor) และซองคีย์การ์ด เป็นต้น

และเมื่อเร็วๆ นี้  ในงาน BANGKOK AD & SIGN EXPO 2022  เทรดโชว์นวัตกรรมการผลิตป้ายและสื่อโฆษณาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี กรีนโคเวอร์แมท(Green Covermat) ได้ร่วมจัดแสดงสินค้าโชว์นวัตกรรมวัสดุทางเลือกรักษ์โลก เพื่องานผลิตป้าย (Backlit Film) งานพิมพ์มีเดีย ป้ายไฟ และบรรจุภัณฑ์ต่างๆ อาทิเช่น กระดาษรักษ์โลกกรีนโคเวอร์แมท (Green Covermat Sheets) ขนาด A4,  นามบัตร (Name Card) จากบริษัทชั้นนำในไทย, บิบ (Bib) หรือหมายเลขประจำตัวนักวิ่งมาราธอนงานบางแสน 42,  ถุงช้อปปิ้งรักษ์โลกที่ผลิตจากบริษัทพันธมิตรในไทย และแก้วน้ำ จากงานวิ่งโตเกียวมาราธอน (Tokyo Marathon 2020 ) ฯลฯ

โดยเฉพาะในส่วนของป้ายคล้องคอ (Badge) ในงาน BANGKOK AD & SIGN EXPO 2022 ปีนี้ ที่ทาง Green Covermat ได้ร่วมกับบริษัท Grand Master ผู้จัดงานฯ รณรงค์การลดใช้พลาสติก โดยหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ Limex Sheet โดยนำมาใช้ทดแทนป้ายกระดาษแบบเดิม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดโลกร้อน (Global Warming)

สำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้ที่สนใจ “วัสดุทางเลือกรักษ์โลก” (Green Covermat) สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.greencovermat.com และ www.covermat.co.th

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.